Chuyên mục
Mẹo cược hay

Mẹo hay tiến lên miền bắc? bạn đã biết chưa?

Tiến lên miền Bắc là một trong các trò chơi bài phổ biến nhất hiện nay, hầu như tất cả mọi người trong chúng ta không ai là không biết cách chơi tiến lên miền Bắc cơ bản.

Meo hay tien len mien bac? ban da biet chua?

Nhưng hầu như chúng ta cũng đều chỉ dừng lại ở những cách chơi cơ bản đó và thường chỉ chơi cho vui chứ không quá chú ý đến việc tính toán các nước đi hay để ý nước bài của đối phương. Vậy nếu chúng ta tham gia vào những ván đấu nghiêm túc, có đặt cược thì sao? Liệu những cách chơi bình thường có còn có thể phát huy được tác dụng hay không? Dưới đây sẽ là những mẹo chơi tiến lên miền Bắc sẽ giúp bạn rất nhiều trong những ván đấu bài như vậy đấy.

Áp dụng chiến thuật linh động

Một bộ bài có 52 lá và có 4 chất khác nhau, dựa vào cách chia bài ngẫu nhiên mà lối chơi và các chiến thuật trong tiến lên miền Bắc rất đa dạng, đòi hỏi người chơi luôn phải có một bộ óc chiến thuật linh hoạt và đầy tính toán thì mới có thể xoay sở nếu chẳng may gặp phải tình huống bài quá khó.

Không giống như tiến lên miền Nam, luật chơi của tiến lên miền Bắc có phần nghiêm ngặt hơn đó là chặn hoặc đỡ các lá đồng chất. Nếu bài của bạn có lợi thế về số lượng của chất bài nào thì hãy đánh những lá bài đó ra trước. Cách chơi này vừa giúp mình chạy được nhiều lá nhất có thể, vừa khiến đối phương gặp khó khăn và trở nên lúng túng khi bài của họ không có nhiều quân có đồng chất với bạn.

Ngược lại, nếu bạn thấy đối phương cũng chỉ đánh nguyên 1 chất thì có nghĩa là họ cũng đang có nhiều lá bài mang chất đó. Lúc này bạn hãy dùng những lá bài lớn nhất có thể chặn được để ép họ dừng chuỗi đánh như vậy lại, hoặc để quyết đoán hơn thì đánh heo để chắc ăn, từ đó giành lại thế chủ động và không cho đối thủ chạy thêm lá nữa.

Tính đoán thật kỹ lưỡng

Bất kì trò chơi bài nào cũng cần người chơi phải có sự tính toán kĩ lưỡng, cẩn thận trước mỗi nước đi vì nước đi của bạn có thể làm thay đổi hướng ra bài của toàn bộ những người chơi khác, vậy nên chúng ta cần phải thật cẩn trọng trong từng lá bài, suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. 

Nếu không nắm được lối chơi bài và thế bài của đối phương thì tốt nhất nên đánh ở thế thăm dò, tìm hiểu xem bài đối phương mạnh đến đâu và chúng ta có thể tìm cách khắc chế được không. Chớ nên vội đánh chỉ dựa trên bài mình. Như vây sẽ rất dễ bị thua.

Tuy nhiên, khi gặp nhiều tình huống đặc biệt, cần đến sự quyết đoán thì bạn đừng nên chần chừ và không nên tiếp tục đánh giấu bài. Nếu như đối thủ tỏ ra quá đàn áp thì có thể bài của họ rất đẹp và đang dồn bạn vào thế khó để khiến bạn thua đậm. Việc mà bạn cần làm trong những tình huống đó là nhanh chóng đưa ra các lá bài có thể chặn hướng di chuyển của đối thủ, vừa để ngăn mạch ra bài của đối thủ và đồng thời cũng là cách giúp bạn tự giải thoát mình. 

Trên đây là một số mẹo hay khi chơi game bài tiến lên miền Bắc rất hay và hữu ích. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *