Chuyên mục
Mẹo cược hay

Mẹo chơi Poker dành cho người mới bắt đầu

Trình độ người chơi Poker đang ngày được nâng cấp khi mà mạng internet ngày càng phát triển. Chính vì vậy, với những người mới bắt đầu chơi sẽ khó bì kịp với các anh chị đã quá sành sỏi luật chơi cũng như kinh nghiệm chiến đấu. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp các bạn mẹo chơi Poker tốt hơn.

meo choi poker danh cho nguoi moi bat dau

Nên chơi chậm (slow play)

Khi đang sở hữu đôi to hoặc combo Ax mạnh, bạn có thể sử dụng hình thức chơi chậm hay còn gọi là slow play. Thủ thuật này có thể sẽ làm cho các đối thủ mạnh bị bối rối.

Khi mà bạn đang ở vị trí lợi thế hơn như đang ngồi ở button (Người chia bài hay người ngồi ở vị trí chia bài) hoặc cutoff (người chơi bên tay phải vị trí Dealer) thay vì tố thêm với AA, AK, KK hay KK thì bạn hãy thử lừa đối thủ bằng việc chỉ call ngang.

Cách này còn hiệu quả cả trong tình huống sau bạn, ở vị trí blind là người chơi có vị trí aggressive Khi đó, khi bạn có bài siêu cấp, bằng cách call người tố đầu tiên thì bạn đã có thể đưa đối thủ aggressive vào bẫy và họ có thể sẽ tố thêm.

Mẹo này giúp bạn có cơ hội tố thêm lần nữa trước khi bước vào flop (vòng chia 3 lá bài chung)

Hòa trộn các cược liên hoàn

Khi chơi Poker bạn cần đa dạng các lối chơi ở flop (vòng chia 3 lá bài chung). Thông thường người chơi chỉ biết c-bet (cược liên hoàn, chỉ việc tiếp tục đặt cược sau khi đã cược/tố ở vòng trước đó) khi hit top pair và họ làm như vậy khi gặp một đối thủ mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có những lúc check ở những tình huống như vậy.

Ví dụ như bạn tố K chuồn và Q bích, có người theo và flop ra Q rô, 6 chuồn và 2 bích. Vì vậy thì thoảng bạn hãy check theo họ hoặc check call với hand này, mẹo này sẽ làm đối phương bối rối, khiến họ bluff bạn hoặc sẽ call (theo) cược lấy lợi nhuận của bạn sau đó ở turn (vòng chia lá bài thứ 4) hoặc river (vòng chia lá bài thứ 5).

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sử dụng cách này, bởi những cao thủ sẽ dễ nhận ra và không dễ dàng bạn ăn được nữa.

Thay đổi các khoảng bài tố

Thay đổi khoảng bài tố đặc biệt là ở flop cũng là một trong các mẹo chơi Poker.
Người chơi ở những mức cược nhỏ sẽ chỉ tố flop (vòng chia 3 lá bài chung) với những hand (một ván bài hoặc kết hợp bài gồm 5 lá tốt nhất của người chơi) như sau:

  • Over-pair (bài tẩy đôi cao hơn tất cả bài chung trên bàn)
  • Hai đôi
  • Bộ 3
  • Bài tẩy siêu cấp

Thực tế là những mẹo này thường rất dễ khiến đối thủ bị bắt bài. Bạn sẽ làm đối thủ bối rối bằng cách bổ sung một vài hand bluff vào khoảng bài tố của mình. Và kết quả là bạn sẽ ăn được nhiều hơn.

Đừng để tiền cược làm lộ bài

Khi đứng trước một cao thủ Poker bạn cũng có thể bị lộ bài vì lượng tiền cược của bạn. Tức là tùy vào sức mạnh của bài mà bạn đang giữ sẽ làm cho bạn đưa ra quyết định cược lớn. Thông thường cách chơi sẽ hiệu quả hơn với những đối thủ yếu còn những tay chơi thuộc hàng cao thủ thì chưa chắc. Bởi những tay chơi này ít khi để ý đến lượng bài bet của bạn.

Yêu cầu đặt ra lúc này là bạn cần chuẩn hóa lượng bet của mình trong mọi tình huống để có thể chiến đấu với những đối thủ cao tay như thế này.

Mẹo chơi Poker thật ra khá nhiều, và nó cần được tích lũy và rút ra sau khi có nhiều kinh nghiệm chiến đấu. Mong rằng một số mẹo của mình sẽ giúp các bạn chơi Poker tốt hơn.

(Fibaeurope-u18men.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *