Chuyên mục
Mẹo cược hay

Đâu là những bài rác bạn không nên chơi trong Poker?

Người chơi Poker rất dễ bị đánh lừa bởi các kiểu bài rác khác nhau, những kiểu bài mà họ cho là đẹp nhưng lại dễ khiến thua lỗ. Dưới đây sẽ là một số bộ bài rác Poker mà bạn nên tránh, những kiểu bài tưởng chừng hấp dẫn nhưng thực tế lại dễ bị đè bài.

Dau la nhung bai rac ban khong nen choi trong Poker?

Các hand có thể bị đè ở Poker

Với một hand bài ở mức trung bình, bạn rất dễ bị đè bài. Nếu bạn có flop, bạn có thể hit Pair, sảnh, nhưng đối thủ của bạn thậm chí có thể có hit pair hay sảnh mạnh hơn, và điều này có thể sẽ khiến bạn chịu thua lớn.

Một hand bài mà bạn có thể dùng nên được xây dựng từ các bộ pre-flop đẹp, có thể là các bộ như AK, AQ, flop có A, J, 10. Nếu bài của bạn có hit A, có K thì bộ AQ là bộ kếm hơn, bạn có thể sẽ an toàn hơn với các hand này

Lấy một ví dụ tổng quá hơn, bạn có AX, và X lớn, bạn có thể đè được các hand khác một cách dễ dàng, nhưng nếu X là nhỏ, bạn sẽ dễ bị đè, kể đến như các bộ A2, A3, A4 hay A5.

Với một bộ liên tiếp như 10,J, sảnh cao nhất có thể lên tới 10, J, Q, K, A, thấp nhất là 7, 8, 9, 10, J. nhưng với 1 bộ bài không liên tiếp như 7, J, bài lớn nhất có thể có chỉ là 7, 8, 9, 10, J đây là bài dễ bị đè, so với sảnh 10, J kể trên.

Nếu có thể, với các bộ cùng kiểu, đồng chất sẽ là các bộ tốt hơn, bài có 7 bích, 8 cơ chắc chắn sẽ dễ bị đè hơn việc bạn có 7 cơ, 8 cơ.

Những hand dễ chơi và hand rác

Như đã nói ở trên, một bộ hand dễ chơi là những hand có nhiều cơ hội bài lớn, ví dụ như A,K có thể tạo hit A hay hit K, thậm chí cũng có thể tạo thành các bộ sảnh như 10, J, Q, K, A. Hay với bài tẩy đẹp như 10, J, bạn cũng có thể tạo được bộ sảnh ít nhất là 7, 8, 9, 10, J.

Khác với các kiểu hand dễ chơi này, hand rác sẽ là những hand bài dễ bị đè. Cụ thể các han rác mà bạn có thể gặp phải đó là A, 7 hay các AX nhỏ khác. Thậm chí với bài K, J, dù là hit K nhưng cũng sẽ dễ bị đè với KQ, KA hay AQ.  Hay nếu bài của bạn có 10,7, dù có hit đôi như hit 10, hit 7 thì cũng có thể bị đè dễ dàng.

Với những hand rác này, bạn có thể lựa chọn fold bài từ sớm, không để mất quá nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đặt cược. nếu có thể, từ ngay Pre-flop, bạn đã phải xác định được hand vài xác định fold, hoặc chọn bluff nếu có khả năng cược láo. Với những người chơi mới, fold bài từ sớm sẽ hiệu quả hơn, còn nếu bạn đã chắc tay hơn thì chọn bluff cũng là một cách chơi có thể dùng.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn chính xác về từng kiểu bài tốt, bài xấu hay bài rác trong Poker, giúp bạn xác định được đâu là lúc nên bỏ bài. Chúc bạn thành công ở sân chơi này với các bài pre-flop đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *