Chuyên mục
Mẹo cược hay

Cách tính lá trong Sâm lốc và các thủ thuật

Trong Sâm lốc, khi một người đánh hết lá thì sẽ được tính là thắng và những người chơi còn lại sẽ thua cược theo số lá bài còn trên tay mình. Thế nhưng một số trường hợp không thể tính theo số lá nên sẽ có cách tính riêng. Cùng tìm hiểu luật trong bài viết ngày hôm nay tại nhà cái vào bóng nhanh.

Cach tinh la trong Sam loc va cac thu thuat

Cách tính lá trong sâm lốc

Trường hợp tứ quý chặt hai thì mỗi lá 2 bị chặt sẽ được tính là 15 lá, còn nếu chỉ bị thối 2 thì tính 5 lá cho mỗi con hai. Còn nếu tứ quý chặt tứ quý khác thì người chơi sẽ thua 10 lá. Còn nếu giành chiến thắng như bình thường thì mỗi người chơi thua theo số lá trên tay mình cộng thêm 2 hoặc tứ quý nếu có.

Nếu người chơi xin cái ở lượt đầu tiên và giành chiến thắng thì mỗi nhà còn lại sẽ thua 20 lá. Trường hợp ván đấu kết thúc nhưng không phải tới trắng mà người chơi nào chưa đánh được lá nào thì sẽ gọi là cóng. Người chơi nào cóng sẽ thua 15 lá, cộng thêm 2 hoặc tứ quý nếu có.

Trường hợp người chơi xin cái nhưng lại bị chặn thì phải đền làng, trả cho mỗi người còn lại 20 lá. Còn nếu may mắn tới trắng, ăn trắng thì mỗi người còn lại thua 20 lá cộng thêm 2 và tứ quý nếu có. Rõ ràng đây là hai trường hợp mà người chơi mất và ăn được nhiều nhất khi chơi tại 188bet 512.

Giảm số lượng lá bài trên tay hết mức có thể

Trong Sâm lốc thì chỉ cần tìm ra người chiến thắng thôi nên bạn hãy tìm mọi cách để giảm bớt số lá trên tay mình càng nhanh càng tốt. Những lá bài bạn lên tay thì thường mang tính may mắn là chính nhưng nhờ cách tổ hợp tốt và lựa chọn thời điểm đánh phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể thắng hoặc ít nhất là giảm số tiền thua cược.

Nếu bài của bạn không cao, ít bộ thì tốt nhất nên đánh càng nhiều càng tốt, không cần phải có chiến thuật quá nhiều. Thế nhưng nếu bài bạn có tứ quý thì nên cân nhắc khi người chơi khác ra 2 thì nhanh chóng chặn vì ăn còn nhiều hơn nếu giành chiến thắng. Trường hợp ván đấu kết thúc mà bạn chưa đánh được lá nào thì gọi là cóng và thua cược cũng nhiều.

Sử dụng 2 và tứ quý một cách hợp lý

Trong Sâm lốc thì tứ quý và hai là những con bài mạnh nhất. Lá 2 có thể chặn các lá lẻ và chỉ có thể bị chặn bởi tứ quý hoặc các con 2 mạnh hơn. Sắp xếp tính các chất thì rô là lớn nhất, rồi đến cơ, nhép và bích. Vì chỉ có người chiến thắng được ăn nên tính sát phạt trong Sâm lốc rất cao.

Nếu bạn có hai trong bài, hãy cân nhắc đánh vì nếu đánh sớm, có thể bạn sẽ bị những người chơi khác chặn 2 và phí một quân bài mạnh. Thế nhưng nếu để dành hai thì rất có thể bạn sẽ bị thối, phải tính thêm 5 lá nữa cho mỗi con 2. Chưa kể nếu bị tứ quý chặn thì bạn sẽ phải bồi tới 15 lá nên hãy cân nhắc cẩn thận.

Tương tự với tứ quý, mặc dù ít khi có được tứ quý trên bài nhưng người chơi cũng nên sử dụng một cách hợp lý. Trong tiến lên miền Nam thì tứ quý có thể chặn đôi hai nhưng trong Sâm lốc thì tứ quý chỉ có thể chặn một con 2 thôi. Nếu không đánh sớm thì rất có thể người chơi sẽ bị thối tứ quý và cũng bị phạt thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *