Chuyên mục
Mẹo cược hay

Những mẹo chơi bài liêng hay?

Liêng là một trò chơi rất phổ biến ở Việt Nam và trò chơi này không hề phức tạp, nó đơn giản và mọi người đều có thể chơi. Tuy chơi liêng rất đơn giản nhưng bạn vẫn cần phải chuẩn bị cho mình những hiểu để có thể giành chiến thắng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chơi liêng tốt hơn.

Nhung meo choi bai lieng hay?

Nắm rõ luật chơi liêng

Liêng là một trò chơi mà có thể có rất nhiều người tham gia, nhưng bạn vẫn cần tối thiểu 2 người để chơi và nên dừng lại ở 6-8 người để trò chơi có thể vận hành một cách tốt nhất. Khi bắt đầu trò chơi, mỗi người sẽ được chia 3 quân bài

Trước khi chia bài, mọi người phải đặt cược tiền theo số tiền đã quy định lúc ban đầu. Sau khi nhận được bài của mình, người chơi sẽ đặt thêm tiền cược của mình, và số tiền này cũng có giới hạn tối đa của nó tùy theo giao ước ban đầu. Người cầm cái sẽ cái sẽ tiến hành chơi đầu tiên và lần lượt mọi người chơi ngược theo kim đồng hồ. Tới lượt mình thì người chơi sẽ có quyền chọn 1 trong 3 lựa chọn như sau:

Tố: Nếu thấy bài của mình đẹp, thì bạn có thể cược thêm tiền.

Theo: Khi có một người tố trước bạn, và bài của bạn khá đẹp, số tiền tố cũng vừa túi thì bạn có thể theo

Bỏ: Bài của bạn quá xấu, bạn sẽ bỏ vòng chơi này và mất số tiền cược ban đầu

Tất tay: Nếu bạn thấy bài của mình quá đẹp và có tỉ lệ thắng cao thì bạn hãy đặt cược số tiền lớn nhất cho phép

Mỗi vòng thì mỗi người chỉ được tố một lần

Vòng chơi sẽ kết thúc khi không có ai tố. Nếu như trong cả vòng chơi không có  ai theo, người tố đầu tiên sẽ là người giành chiến thắng, lá bài của người đó sẽ được giữ kín. Còn nếu ván bài có ít nhất là 1 người theo hoặc 2 người cùng theo  thì những người đó cần hạ bài để có thể so điểm. Bài của người nào to hơn sẽ thắng.

Các mức bài trong liêng

Sáp: Bạn có 3 cây bài trùng nhau về giá trị. Ví dụ như ba lá bài đều là lá bài có giá trị 6.

Lá bài có giá trị 2 là nhỏ nhất và giá trị  A (Át) là lớn nhất. 

Liêng: 3 lá bài liên tiếp tính từ A (Át) đến K. Ví dụ: 1,2,3 hoặc 9,10,J

Ảnh: 3 lá bài đề  đầu người (J, Q, K)

Trong những trường hợp khác thì số điểm sẽ dựa vào tổng điểm 3 cây bài. Trong đó, lá bài 2 – 10 sẽ tính số điểm tương ứng, cây A (Át) sẽ tính là 1 điểm, J, Q và K sẽ tính là 0 điểm. 

Các chất từ lớn đến bé sẽ là rô, cơ, tép, bích

Nắm rõ các nguyên tắc

Khi bạn có bài có tỉ lệ thắng vừa phải. Hãy tố nhỏ để đánh giá tình hình bài của mọi người
Giữ vững tâm lý, luôn tỏ ra bình thản. Nếu bạn cuối cánh, bạn có thể đợi mọi người tố hết, lúc đó bạn tha hồ nhận xét tình hình của ván đấu. Nếu mọi người đều bỏ hết, bạn đương nhiên giành chiến thắng, hoặc hãy tố thử với nhà cái liều một phen.

Khi bạn có bài lớn, hãy tố ở mức vừa phải và dụ đối phương vào vòng tố cùng mình, từ đó nâng dần một mức tố và ăn một mẻ lớn
Biết dừng đúng lúc. Sau khi bạn tố, nếu đối phương tốt hơn và bạn cảm nhận được bài của đối phương lớn hơn bài của mình, hãy dừng lại để tránh mất thêm tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *