Chuyên mục
Mẹo cược hay

Hướng dẫn chơi bài Poker đơn giản dễ hiểu

Chơi Poker không đơn giản mà phải biết vận dụng nhiều kĩ năng và phải biết suy luận để có thể có thể chiến thắng. Người chơi khi mới bắt đầu chơi cần tìm hiểu kĩ những phương pháp chơi sau có hiệu quả hơn.

Cảm thấy đam mê nó và không muốn từ bỏ. Hãy tìm hiểu một số luật chơi Poker đơn giản để đạt hiệu quả qua bài viết dưới đây.

huong dan choi bai poker don gian de hieu

Cùng nhau tìm hiểu về luật chơi Poker

Poker có nguồn gốc từ châu Á, và đnag dần phổ biến được ưa chuộng tại các sòng bài và các Casino. Sử dụng bộ bài Tây 52 lá, trong đó những lá 2, 3, 4, 5, 6 sẽ được bỏ đi chỉ bắt đầu những lá từ 7 trở lên đến lá Át là lá lớn nhất.

Độ lớn của những lá bài được sắp xếp theo thứ tự tăng dần là: 7, 8, 9, 10, J, Q, K và cuối cùng là Át. Còn về chất cũng theo thứ tự tăng dần chuồng, rô, cớ và lớn nhất là bích.

Thường khi chơi Poker thì từ 2 đến 6 người, nhưng để chơi đẹp nhất là từ 4 người là vừa đủ.

Khi bắt đầu chơi thì mỗi người sẽ đặt một khoản cược tương đương nhau gọi là tiền sàn. Càng đi vào vòng trong thì số lượng tiền cược sẽ khác nhau.

Vòng đặt cược sẽ bắt đầu bằng quân bài ngửa có giá trị cao nhất rồi đặt cược theo chiều ngược kim đồng hồ. Sau vòng này thì mỗi người chơi sẽ được chia thêm 1 lá bài nữa và tiến hành đặt cược.

Cứ lặp lại cho đến khi bạn nhận được 5 lá bài. Đến vòng cuối, vòng quyết định người chơi nào có bộ bài cao nhất thì người đó sẽ chiến thắng.

Các hành động đặt cược khi chơi Poker

Úp bỏ: trên tay bạn có bài xấu và không co scos hội chiến thắng, người chơi sẽ úp bỏ bài để sớm kết thúc và bắt đầu ván mới.

Tố: người chơi có thể cược bằng hoặc hơn tiền cược so với người chơi trước để thêm lượt. Giá trị tiền cược thêm từ 1 đến 20 số lần cược trước đó.

Theo: Người chơi cảm thấy bài của mình có thể chiến thắng người chơi trước và sẽ bỏ thêm tiền để bằng số tiền người chơi trước. Hành động này chỉ dành cho người mới bắt đầu chơi, còn người chơi lâu rất ít dùng hành động này.

Tố tất cả: nghĩa là người chơi sẽ bỏ hết số vốn luyến mà người chơi có để chơi ván bài đó.

Trong lượt tố đầu tiên bắt đầu từ lá thứ 3, người chơi đầu tiên được tố thì tất cả những người chơi sau không được tố, những người đó có thể theo hoặc tố tất cả, và kết thúc khi tất cả người chơi cùng theo.

Hiện nay khi chơi Poker thì sẽ có 2 vòng tố. Nếu có vòng tố thứ 2 thì tất cả cùng theo.

Bạn cảm thấy không thể thắng bài thì bạn có thể bỏ bài để đỡ mất đi tiền.

Luật chơi bài Poker người chơi cần nên nắm

Ngoài luật cơ bản thì có luật ngoài lề, giúp bạn không rơi vào trường hợp mất tiền oan.

Khi đến lượt bạn chơi thì bạn sẽ cần ra tín hiệu thông báo bất kì. Không được phép rút lại hiệu lệnh.

Khi tố tiền người chơi có thể chọ tố gấp đôi và tố tất cả. Nếu bạn có thể thỏa thuận ban đầu thì bạn sẽ tố phân nữa hoặc theo thỏa thuận mà người tố đặt ra.

Chỉ nhường tố ở một số nơi, nghĩa là bạn nhường quyền tố cho người chơi khác.

Một số luật cơ bản hi vọng giúp bạn tham khảo để bạn có thể chiến thắng từ trò chơi này. Chúc bạn có nhiều may mắn!

(Fibaeurope-u18men.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *