Chuyên mục
Mẹo cược hay

Vì sao gà mồng gà úp sọ chỉ có thể đánh trong các trận luyện tập?

Gà mồng gà úp sọ thường được dùng để luyện tập cho các chiến kê khác chứ không được đưa vào các trận đá gà chuyên nghiệp. Vậy tại sao lại có quy định này. Bạn có thể tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

vi sao ga mong ga up so chi co the danh trong cac tran luyen tap?

Cùng tìm hiểu: Mồng gà là gì?

Mồng gà được biết đến phần thịt trên đầu gà thường có màu từ đỏ đến tím. Mồng gà có thể phản ánh được sức khỏe của gà chiến. Gà trống có thể dùng mồng gà để đánh giá sự tự tin. Mồng gà càng đẹp, gà chiến càng được đánh giá cao vì phần lớn gà chiến này đều là gà chiến mạnh với sức chiến đấu và sức bền cao.

Mồng gà có rất nhiều tác dụng đối với gà chiến. Chúng giúp gà chiến duy trì thân nhiệt, làm mát cơ thể do đó mồng gà là một trong những đặc điểm rất quan trọng và cần thiết. Vấn đề là mồng gà thường bị đông cứng và đổ khi bị lạnh, thời điểm này, gà chiến cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Mồng gà khác nhau sẽ cho thấy tình trạng sức khỏe khác nhau của gà chiến. nếu mồng gà đậm hoặc nhạt hơn bình thường, nhăn nhúm hoặc vẹo thì gà chiến đã có thể bị bệnh. Có thể nói đây là đặc điểm dễ quan sát nhưng lại giúp đánh giá gà chiến một cách rất hiệu quả.

Mồng gà úp sọ trong đá gà

Mồng gà úp sọ thường được coi là điểm xấu của gà chiến. Mồng gà úp sọ không có hình dáng đẹp, chúng rũ và úp vào sọ gà. Thay vì những mồng gà đẹp thể hiện sức khỏe và chiếm được ưu thế trong trận, mồng gà úp sọ chỉ có thể khiến gà chiến kém sức sống và yếu hơn.

Gà chiến khi bị mồng gà úp sọ không chỉ thiếu sức sống, không khỏe khoắn, không mạnh mẽ mà còn có thể nhiễm bệnh. Mồng gà rũ xuống cũng có khả năng là sức khỏe của gà có vấn đề, gà khi đó sẽ bị trừ đi 5 điểm.

Không chỉ ở đặc điểm ngoại hình, gà chiến khi sở hữu mồng gà úp sọ sẽ bị ảnh hưởng đến khả năng quan sát. Mắt gà khi đó sẽ không thể nhìn rõ đối thủ để tiến hành thi đấu chính xác nhất.

Gà mồng gà úp sọ không phải luôn yếu và không có sức khỏe, vấn đề là chúng không an toàn và cũng thường không có kết quả thi đấu cao. Những chiến kê sở hữu mồng lá, mồng dâu, mồng chính, mồng vua mới là những gà chiến nên tham gia đá gà trong các trận đấu chuyên nghiệp. Gà chiến khi không bị mồng gà úp sọ thì có thể sẽ có sức chiến đấu cao hơn, tỷ lệ chiến thắng cũng sẽ cao hơn.

Dù chỉ là yếu tố bên ngoài và không phải ánh một cách chính xác nhất về khả năng của gà chiến nhưng gà mồng gà úp sọ vẫn không nên được sử dụng trong trận chiến.

Chúng có thể vẫn còn sức mạnh và có cơ hội thắng nhưng rủi ro khi đem gà mồng gà úp sọt vào trận đấu là rất lớn. Người chơi nên chú ý nếu có chiến kê bị mồng gà úp sọt được đưa vào trận, hãy tránh đặt cược gà chiến này

Những lưu ý kể trên về mồng gà úp sọ hi vọng đã giúp người chơi hình dung được về mồng gà và những tác động của nó đến gà chiến. Hãy chú ý khi tiến hành đặt cược tránh đặt cược phải gà mồng gà úp sọ, rất có thể bạn sẽ phải chịu thiệt thòi lớn

(Fibaeurope-u18men.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *