Chuyên mục
Mẹo cược hay

Hạn chế tối đa việc thua cược ở tiến lên miền Nam đếm lá

Quy định của tiến lên miền Nam đếm lá chỉ khác với kiểu chơi tiến lên thông thường ở quy định kết thúc ván bài, do đó người chơi tiến lên miền Nam đếm lá sẽ có được những trải nghiệm hoàn toàn quen thuộc nhưng cũng rất mới lạ và thú vị. Sàn đấu như tiến lên miền Nam đếm lá, bên cạnh việc bạn phải trang bị cho mình  những kinh nghiệm chơi kiểu cũ, bạn phải có thêm những cách chơi mới để hạn chế tối đa việc thua cuộc.

Han che toi da viec thua cuoc o tien len mien Nam dem la

Cẩn trọng khi xếp bài

Vì chơi theo kiểu đếm lá, người chơi với số lượng quân bài trong tay nhiều nhất khi đã có người về bài sẽ là người thua cuộc, do đó bạn cần xếp bài theo cách để nhanh hết bài nhất. Thứ tự ưu tiên cho việc xếp bài ở tiến lên miền Nam đếm lá sẽ là ba đôi thông, tứ quý, sảnh, ba cây, đôi và rác. 

Đánh giá thế bài đối thủ

Bên cạnh việc phải xếp bài của mình hiệu quả theo từng thế bài bạn có, bạn cần dựa vào quá trình đánh bài để đánh giá thế bài của đối thủ. Bạn có thể dựa theo các quân bài mà đối thủ đánh để nắm được đối thủ có nhiều hai hay không, hay họ có hàng thì bạn phải dùng cách để hạn chế bị chặt hàng. 

Đánh các bộ bài trước

Thay vì đánh các quân rác, việc đánh đi các bộ lớn với nhiều lá bài sẽ là lợi thế để bạn rút ngắn lại số lượng lá bài bạn có trong bộ. Người chơi nên ưu tiên các bộ sảnh từ 3 lá, sau đó là các bộ ba, các bộ đôi và đánh rác sau cùng. Người chơi càng đánh được nhiều bài thì càng hạn chế được việt về bét trong trận.

Cân nhắc luật đút mù

Ở tiến lên miền Nam sẽ có quy định về Đút mù, nghĩa là người chơi đánh lá bài 3 bích cuối cùng trong ván sẽ có thể ăn cược lớn, do đó bạn nên cố gắng sử dụng luật này để giành chiến thắng trong trường hợp có 3 bích. Người chơi thậm chí có thể ăn cược lên gấp đôi nếu thành công đút mù, do đó hãy cân nhắc sử dụng luật đấu này.

Không để thối heo

Thối heo và thối hàng là trường hợp bạn không được phép phạm phải khi chơi tiến lên miền Nam, việc bị thối heo rõ ràng là do bạn không biết cách đánh phù hợp, đừng để vấn đề này xảy ra trong ván đấu của bạn. Thối heo và hàng sẽ khiến bạn thua lỗ lớn hơn, do đó đừng phạm phải nhé.

Không nhân nhượng đối thủ

Vì chỉ ngay khi có 1 người kết thúc ván đấu thì ván bài đã dừng lại và kết quả đực ấn định từ các lá bài còn thừa, do đó bạn đừng nhân nhượng trong bất cứ trường hợp nào. Nếu có thể đánh được bài, bạn nên đánh để có thể chặn đối thủ tạo cơ hội cho lượt sau và cũng có thể rút ngắn số lá bài còn xót lại.

Khi đánh tiến lên miền Nam đếm lá, hãy nhớ rằng nó có nhiều quy định khác so với tiến lên miền Nam thông thường, nên hãy cố gắng áp dụng các kinh nghiệm kể trên cho ván đấu đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *